Bà Rịa-Vũng Tàu: Hai vùng nguyên liệu nhãn được cấp mã số vùng trồng xuất khẩu thị trường Nhật Bản
Ông Phan Thế Hoành, Giám đốc HTX dịch vụ nông nghiệp Nhân Tâm thăm vườn nhãn đã được cấp mã số vùng trồng xuất khẩu thị trường Nhật Bản. |
Theo đó, 2 vùng trồng nhãn của Công ty Thái Lâm (diện tích 11ha), địa chỉ ấp Phú Sơn, xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc và HTX Dịch vụ Nông nghiệp Nhân Tâm (diện tích 29,2ha), địa chỉ ấp Phú Lâm, xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc đã đáp ứng yêu cầu nhập khẩu của Nhật Bản và được Cục Bảo vệ thực vật cấp mã số vùng trồng nhãn xuất khẩu thị trường Nhật Bản.
Thời gian tới, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh sẽ triển khai tập huấn, hướng dẫn cho các địa phương và các bên liên quan quy định của Nhật Bản về các yêu cầu nhập khẩu đối với trái nhãn. Người trồng nhãn phải có sự liên kết, phối hợp, chung tay để bảo đảm các điều kiện duy trì mã số, đảm bảo sản phẩm sản xuất ra phải đồng đều về chất lượng và mẫu mã. Những đối tượng sinh vật gây hại mà phía Nhật Bản quan tâm, từ cán bộ kỹ thuật, người trồng phải nắm rất rõ và có biện pháp phòng chống ngay từ khâu trước khi thu hoạch.
Bà Rịa - Vũng Tàu có tổng diện tích sản xuất nhãn là 1.675 ha, phân bố chủ yếu tại các huyện Xuyên Mộc, Đất Đỏ, TX. Phú Mỹ và TP. Vũng Tàu. Giống nhãn sản xuất chủ yếu là nhãn xuồng cơm vàng, nhãn edor,... cây nhãn cho năng suất trung bình 13,4 tấn/ha, với sản lượng ước tính khoảng 20.398 tấn.
Nguồn: Hai vùng nguyên liệu nhãn được cấp mã số vùng trồng xuất khẩu thị trường Nhật Bản