Du lịch Mộc Châu tháng 10/2022 thưởng thức Food tour Mộc Châu
Ninh Thuận: Ninh Hải đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn Hậu Giang: Ứng dụng công nghệ số phát triển du lịch |
Giả dụ, được mời tham dự một food tour ở Mộc Châu, bạn sẽ lên một lịch trình như này để thưởng thức hết đặc sản Mộc Châu tháng 10 nhé.
Food Tour Mộc Châu ngày 1, sau khoảng 4 tiếng di chuyển từ Hà Nội tới Mộc Châu, bạn sẽ dừng chân ở khu vực nông trường Mộc Châu để ngắm những đồng cỏ, đồi chè xanh biếc dưới nắng thu vàng nhẹ và cung ghé ngay các nhà hàng ở khu vực nông trường Mộc Châu để thưởng thức bê chao, cá suối, canh khoai sọ mán (Nhà hàng Nam Hưng 70, nhà hàng Xuân Bắc 181, nhà hàng 64)
Đây là một bữa trưa thông dụng nhất dành cho khách du lịch, và nó không thay đổi 10 năm qua. Thịt bê sữa được thái miếng vuông vừa ăn, ướp cùng hỗn hợp nước gừng, sả, ớt sau đó chao qua dầu sôi đến lúc vàng ươm thì vớt ra rắc sả thái mỏng, ăn nóng cùng tương gừng vừa thơm lại ngậy, ngọt. Cá suối chiên chấm cùng nước mắm ớt giòn tan, bùi mà không tanh. Riêng khoai sọ mán vàng ươm bở tơi luôn là món đưa lên sau cùng nhưng có khi lại hết trước, vì cả năm mới có một mùa khoai, nó vừa thơm, lại dẻo, lại bở, lại bùi, ai cũng thích.
Nghỉ trưa rồi, buổi chiều,sau khi đi chơi các chỗ như đồi chè, đồng cỏ, rừng thông, mọi người có thể ghé trang trại bò sữa Dairy Farm hoặc Mộc Châu Food uống cốc sữa tươi, ăn cốc sữa chua nếp cẩm Mộc Châu để cảm nhận độ tươi, ngon, độ thật của sữa bò tươi nguyên chất được nuôi trên một trong những thảo nguyên sạch, đẹp nhất Việt Nam.
Buổi tối lạnh trời, có thể lựa chọn ăn nướng nếu bạn còn trẻ và thích lẩu nướng (Meat Me BBQ, Xuân Dung BBQ, Ken BBQ), nếu thích mới lạ có thể ăn lẩu bê sữa và bê sữa đủ món (Nhà hàng Đông Hải, nhà hàng Gia Nguyễn), riêng lẩu bê sữa nhúng thịt bê tươi và nhúng lòng bê ăn trời lạnh, uống cùng chút rượu ngô men lá ấm nồng... không gì hấp dẫn bằng.
Không gian xanh, sạch, ấm cúng ở Meat Me BBQ Mộc Châu |
Ăn tối xong, bạn thích vui nhộn có thể đến phố đi bộ, chợ đêm Mộc Châu đi bộ, uống trà nóng, ăn xiên que và vài thứ đồ nướng vui vui. Nếu thích yên tĩnh hơn chút, có thể qua Vivu Mộc Châu - quán trà và đồ uống duy nhất ở Mộc Châu hướng tới sử dụng nguyên liệu bản địa với tiêu chí sạch, an toàn, nguyên bản để chế biến làm đồ uống cho khách. Nếu vừa muốn mua đồ đặc sản làm quà lại tìm thứ trả uống ngủ ngon, có thể qua Mộc Châu Food, ở đây có Trà sơn mật hồng sâm uống cực tốt cho giấc ngủ của bất kỳ người nào.
Vivu Mộc Châu |
Phố đi bộ, chợ đêm Mộc Châu |
Food Tour Mộc Châu ngày 2: Sáng sau, nên thử một bữa sáng với sữa tươi Mộc Châu, bánh mỳ, vài miếng hồng giòn, bơ booth Mộc châu hay cam rốn lồi Mộc Châu. Thế cũng quá đủ chất dinh dưỡng và an toàn, tươi ngon rồi.
Ăn no rồi, khỏe chân, có thể đi cầu kính Mộc Châu Island, Thác Dải Yếm rồi về ăn trưa với cá hồi Mộc Châu hoặc thịt dê Mộc Châu. Mấy món này ăn vừa bổ sung năng lượng vừa cũng ấm áp (cá hồi Vườn Đào, Cá hồi Đinh Hồng Chiềng Đi, Cá hồi Xuân Bắc, Cá hồi 64; dê Trần Thế, Dê Mạnh Mãi...)
Mr Dê Mạnh Mãi, nhà hàng dê Mộc Châu ăn một lần Mãi Mạnh |
Nếu lựa chọn đi xa xa vào những nơi không có nhà hàng như Hang Táu, thác Nàng Tiên, thác Tạt Nàng, suối nước nóng Phụ Mẫu... thì tốt nhất là thưởng thức đặc sản bản địa tại chỗ: mấy món bản địa: cá nướng, gà nướng, thịt vịt bản, ốc suối...ngon không chịu được. Vừa ăn vừa ngắm thảo nguyên mùa thu với lúa chín vàng, rừng xanh thắm... khác gì cõi mộng.
Nguyên liệu làm món cá hấp lá đu đủ cực ngon |
Ngoài ra, một số thức quà ăn vặt ngon ngon tiện lúc nào ăn lúc ấy cũng vô cùng đặc sắc là kháu hang (thứ gạo cốm, cơm cốm được làm từ lúa non rất thơm, ngọt) hay bánh sắn sữa Mộc Châu được làm từ sữa tươi và củ sắn ta, thịt lợn gác bếp, trâu gác bếp, hoa quả sấy dẻo Mộc Châu
Như vậy, sau food tour Mộc Châu 2 ngày 1 đêm, những đặc sản Mộc Châu tươi, ngon nhất của mùa thu bạn đều đã được thưởng thức cả. Nếu được lựa chọn một vùng đất vừa bình yên, thoáng đãng, cảnh đẹp, đồ ăn ngon ở Việt Nam này, tin chắc Mộc Châu sẽ khó nằm ngoài top 10.
Nguồn: Du lịch Mộc Châu tháng 10/2022 thưởng thức Food tour Mộc Châu