Hà Nội: 27°C
Thừa Thiên Huế: 30°C
TP Hồ Chí Minh: 30°C
Quảng Ninh: 25°C
Hải Phòng: 27°C

Giá xăng dầu hôm nay ngày 3/4/2024: Giá dầu thế giới tăng mạnh đạt mức cao nhất từ đầu năm đến nay

Giá xăng dầu hôm nay ngày 3/4/2024, giá dầu thế giới tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất từ đầu năm 2024 đến nay với dầu WTI tăng 1,72%, dầu Brent tăng 2,09%.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 2/4/2024: Giá dầu thế giới đồng loạt tăng xấp xỉ 1% Giá xăng dầu hôm nay ngày 1/4/2024: Giá dầu quý mới diễn biến ra sao trong quý mới?

Giá xăng dầu hôm nay, giá dầu thế giới ngày 3/4/2024

Ghi nhận trên Oilprice lúc 4h30 ngày 3/4/2024 (theo giờ Việt Nam), giá dầu WTI ở mốc 85,44 USD/thùng, tăng 1,72% (tương đương tăng 1,44 USD/thùng).

Giá xăng dầu hôm nay ngày 3/4/2024: Giá dầu
Giá dầu WTI trên thị trường thế giới rạng sáng 3/4 (theo giờ Việt Nam)

Tương tự, giá dầu Brent ở mốc 89,25 USD/thùng, tăng 2,09% (tương đương tăng 1,83 USD/thùng).

Giá xăng dầu hôm nay ngày 3/4/2024: Giá dầu
Giá dầu Brent trên thị trường thế giới rạng sáng 3/4 (theo giờ Việt Nam)

Giá dầu tăng cao hơn trong ngày hôm nay, trong bối cảnh Ukraine tấn công vào các cơ sở năng lượng của Nga và xung đột leo thang ở Trung Đông.

Nhà máy xử lý khí Astrakhan của Nga, do tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom kiểm soát, cũng đã tạm dừng sản xuất các sản phẩm dầu mỏ sau khi ngừng hoạt động liên quan đến sửa chữa vào ngày 30 tháng 3, công ty cho biết, đồng thời xác nhận một báo cáo trước đó từ Reuters.

Một phân tích của Reuters về các hình ảnh cho thấy tác động của cuộc tấn công đã ảnh hưởng đên đơn vị lọc dầu chính của nhà máy lọc dầu, chiếm khoảng một nửa tổng công suất sản xuất hàng năm của nhà máy là 340.000 thùng/ngày (bpd). Dẫu vậy thiệt hại có vẻ không nghiêm trọng. Moscow cho biết tồn kho nhiên liệu xăng và dầu diesel ở Nga vẫn ở mức cao.

Jim Ritterbusch, chủ tịch của Ritterbusch and Associates LLC, cho biết: “Khả năng việc xuất khẩu sản phẩm của Nga tiếp tục bị hạn chế có thể thắt chặt hơn nữa nguồn cung xăng dầu của Mỹ đã bất ngờ buộc phải tính toán lại số dư (dầu) của Mỹ trong thời gian còn lại của tháng này và có thể hơn thế nữa”.

Tại Trung Đông, xung đột căng thẳng leo thang. Tamas Varga tại nhà môi giới dầu mỏ PVM cho biết, Israel đã có chiến tranh chống lại nhóm Hamas của người Palestine do Iran hậu thuẫn ở Gaza, nhưng sự tham gia trực tiếp của Iran có thể gây ra một “cuộc xung đột trên toàn khu vực với tác động chính đáng đến nguồn cung dầu”.

Bob Yawger, giám đốc năng lượng tương lai tại Mizuho, ​​cho biết: “Bất chấp một loạt hoạt động ngoại giao nhằm hạ nhiệt tình hình, chắc chắn có khả năng phản ứng của Iran sẽ không như lần này”.

Theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ hôm thứ Ba, tồn kho dầu thô của Mỹ đã giảm 2,3 triệu thùng trong tuần trước. Dữ liệu chính thức của chính phủ sẽ được công bố vào thứ Tư.

Ở nơi khác, một tổ chức sinh thái cho biết một vệ tinh châu Âu đã phát hiện một vụ tràn dầu ở phía bắc biển Caspian gần mỏ dầu khổng lồ Kashagan của Kazakhstan.

Các thị trường cũng đang chờ đợi cuộc họp cấp bộ trưởng của OPEC+, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất đồng minh vào thứ Tư. Các nguồn tin của OPEC+ nói rằng hội thảo khó có thể khuyến nghị bất kỳ thay đổi nào trong chính sách sản lượng dầu.

Triển vọng nhu cầu được cải thiện khi dữ liệu tháng 3 cho thấy hoạt động sản xuất của Trung Quốc mở rộng lần đầu tiên sau 6 tháng và ở Mỹ lần đầu tiên sau một năm rưỡi.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay ngày 3/4/2024

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 3/4/2024 được áp dụng theo phiên điều chỉnh từ 15h ngày 28/3 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương.

Giá xăng dầu hôm nay ngày 3/4/2024: Giá dầu
Giá xăng dầu trong nước áp dụng theo phiên điều chỉnh từ 15h ngày 28/3. Ảnh minh họa

Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 tăng lên mốc 23.625 đồng/lít; xăng RON 95 lên mốc 24.816 đồng/lít.

Tuy nhiên, giá dầu diesel trong phiên này được điều chỉnh giảm xuống mốc 20.693 đồng/lít; dầu hỏa cũng điều chỉnh giảm xuống còn 20.879 đồng/lít. Đối với dầu mazut trong phiên điều chỉnh lần này vẫn tiếp tục được điều chỉnh tăng, cụ thể, tăng lên mốc 17.145 đồng/kg.

Mặt hàng

Mức giá (đồng/lít/kg)

Chênh lệch so với kỳ trước

Xăng E5 RON 92

23.625

+406

Xăng RON 95

24.816

+532

Dầu diesel

20.693

-321

Dầu hỏa

20.879

-387

Dầu mazut

17.145

+46

Theo lý giải của Bộ Công Thương, giá xăng dầu trong nước có sự thay đổi như trên do chịu ảnh hưởng của các yếu tố như: nhiều cơ sở hạ tầng lọc hóa dầu của Nga phải giảm công suất hoạt động do ảnh hưởng bởi các hoạt động quân sự của Ucraina nhắm vào các cơ sở hạ tầng này, Chính phủ Nga yêu cầu các công ty năng lượng trong nước cắt giảm sản lượng khai thác dầu thô như đã cam kết với OPEC+, tình hình căng thẳng tại khu vực Trung Đông vẫn tiếp diễn… Các yếu tố nêu trên khiến giá xăng dầu thế giới trong những ngày vừa qua diễn biến tăng, giảm đan xen tùy từng mặt hàng..

Liên quan đến Quỹ Bình ổn giá xăng dầu (BOG) tại kỳ điều hành này, liên Bộ Công Thương – Tài chính quyết định: Trích lập Quỹ BOG đối với dầu mazut, không trích lập Quỹ BOG đối với các mặt hàng xăng, dầu diesel và dầu hỏa; không chi sử dụng Quỹ BOG đối với tất cả các mặt hàng xăng dầu.

Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, cơ quan điều hành đã thực hiện 13 kỳ điều chỉnh giá xăng dầu, trong đó có 8 kỳ tăng đồng loạt, 4 kỳ giảm giá, 1 kỳ giảm giá xăng tăng giá dầu.

Nguồn: Giá xăng dầu hôm nay ngày 3/4/2024: Giá dầu thế giới tăng mạnh đạt mức cao nhất từ đầu năm đến nay

Trà My
kinhte.congthuong.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Loạt dự án có vi phạm pháp luật đất đai trên địa bàn tỉnh Bình Thuận

Loạt dự án có vi phạm pháp luật đất đai trên địa bàn tỉnh Bình Thuận
Theo danh sách công khai các dự án có vi phạm pháp luật đất đai trên địa bàn tỉnh Bình Thuận là những dự án vi phạm Luật Đất đai 2013 do đã không đưa đất vào sử dụng trong thời hạn 12 tháng liên tục hoặc chậm tiến độ sử dụng đất 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư.

Bình Định lên phương án ứng phó với hạn hán vụ hè thu

Bình Định lên phương án ứng phó với hạn hán vụ hè thu
Bình Định đang lên phương án chủ động ứng phó với tình hình hạn hán, vận động người dân tiết kiệm nước để đảm bảo nguồn nước tưới tiêu cho sản xuất vụ hè thu 2024.

Bình Phước: Ao, hồ cạn nước do hạn hán kéo dài

Bình Phước: Ao, hồ cạn nước do hạn hán kéo dài
Trước tình trạng hạn hán, tỉnh Bình Phước tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để người dân chủ động sử dụng nước tiết kiệm; huy động nhân dân nạo vét ao, hồ tích nước nhằm dự trữ nước phục vụ sinh hoạt…

Diễn đàn Thích ứng 2024: Cơ hội hợp tác quốc tế là trọng tâm

Diễn đàn Thích ứng 2024: Cơ hội hợp tác quốc tế là trọng tâm
Ủy ban Thích ứng với biến đổi khí hậu của Công ước khung Liên Hợp Quốc về Biến đổi Khí hậu (UNFCCC), cơ quan gồm các chuyên gia có nhiệm vụ đảm bảo sự phối hợp trong hành động thích ứng toàn cầu, đã đưa ra các cơ hội trong việc đánh giá rủi ro và tình trạng dễ bị tổn thương bởi biến đổi khí hậu, lập kế hoạch, thực hiện, giám sát, đánh giá và học hỏi.

Phú Thọ tăng cường xử lý vi phạm pháp luật về bảo vệ công trình thủy lợi

Phú Thọ tăng cường xử lý vi phạm pháp luật về bảo vệ công trình thủy lợi
UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành văn bản về việc tăng cường triển khai các giải pháp xử lý vi phạm pháp luật về bảo vệ công trình thủy lợi.
Cầu treo dành cho người đi bộ không có giá đỡ dài nhất thế giới

Cầu treo dành cho người đi bộ không có giá đỡ dài nhất thế giới

Cuộc thi ảnh, video "Việt Nam hạnh phúc"

Cuộc thi ảnh, video "Việt Nam hạnh phúc"

Những ngôi mộ gió ở Lý Sơn- Phần 2

Những ngôi mộ gió ở Lý Sơn- Phần 2

NORWAY - A Time-Lapse Adventure 4K

NORWAY - A Time-Lapse Adventure 4K

This is a time-lapse video resulting from a 15,000 km (almost 10,000 miles) long road trip and tens of thousands of images taken along the way over the last 5 months. The journey has covered all of Norway’s 19 counties, from the far south to the Russian border in the Northeast. The aim of this 5 minute short film is to show the variety of Norway, everything from the deep fjords in the Southwest, to the moon landscape in the North, the Aurora Borealis (Nothern Lights) and the settlements and cities around the country, both in summer and wintertime. The video shows some of the most scenic places in Norway, such as Lofoten, Senja, Helgelandskysten, Geirangerfjorden, Nærøyfjorden and Preikestolen.
NEW ZEALAND ASCENDING | 8K60

NEW ZEALAND ASCENDING | 8K60

Explore southern New Zealand in a journey from the dry highlands of canterbury to the lush rainforests of the westcoast and the rugged coastlines of the south to the highest peaks of the southern Alps. Captured in incredibly detailed 8K resolution and mastered at 60fps this video is aimed to bring you as close to the scenery as being just on location. Within the production-time of 16weeks, 185000 photos have been taken, 8TB of raw-material shot, over 220 hours of time captured, 8000km driven and over 1000 hours have been spent for post-production.
NOX ATACAMA | 8K

NOX ATACAMA | 8K

The Atacama desert is home to the darkest and cleanest skies in the world. A view to the nightsky rewards with uncountable numbers of stars and fantastic nebulas in one of the most quiet a empty places on earth. Not a single noise distracts from the grand show the nightsky has to offer. The environment is harsh though. Filmed in freezing temperatures, altitudes up to 5000m/16000ft, salt lakes and icy slopes, the Atacama is not friendly to life and equipment. Though it provides without doubt for epic and vast vistas of one of the greatest landscapes on earth.
Milky Way timelapse compilation & relaxation - 4K

Milky Way timelapse compilation & relaxation - 4K

The milky way is such a common subject to shoot for stills and timelapse. While many sequences feature wide-angle shots of our home galaxy, there seem to be lacking many close-ups (medium format, deep-sky timelapse). That's how I made the latter my specialty over the past 4 years, with a hand-crafted workflow that enabled me to produce some of the best detailed/colored time lapses of the milky way on the market for that resolution.
5 Minute Countdown Timer

5 Minute Countdown Timer

Need a 5 minute timer for your next event? Look no further! This timer is perfect for morning services, youth sessions, ceremonies, church meetings, and many other things! Enjoy this nice and simple universal design to fit whatever you need it for.