Hậu Giang: Món ăn từ cá thát lát xác lập Kỷ lục châu Á về ẩm thực
Món ăn được chế biến từ cá thát lát được trình diễn và chế biến trong sự kiện do Hậu Giang tổ chức vào tháng 7 vừa qua.
Cá thát lát Hậu Giang nằm trong 7 loại-nhóm món ăn đặc sản: Gỏi sầu đâu (tỉnh An Giang); gỏi cá trích Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang); lẩu mắm U Minh (tỉnh Cà Mau); các món ăn từ sen (tỉnh Đồng Tháp); các món ăn từ cá thát lát (tỉnh Hậu Giang); các món ăn từ cá ngừ đại dương (tỉnh Phú Yên); các món ăn từ dừa (tỉnh Bến Tre). Bên cạnh đó, có 2 đặc sản thiên nhiên là tỏi Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi); vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim (tỉnh Tiền Giang). Ngoài ra, còn có thêm 2 đặc sản quà tặng được xác lập kỷ lục: Yến sào (tỉnh Khánh Hòa); rượu sim Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Nội dung giới thiệu về cá thát lát khi được xác lập kỷ lục: Là loại cá có giá trị kinh tế cao, thịt ngọt, thơm ngon và đặc biệt thịt cá có độ dai dẻo. Cá thát lát được chế biến thành hàng trăm món ăn đa dạng với nhiều cách chế biến độc đáo như chiên, hấp, nấu lẩu, làm gỏi, cuốn chả giò, nấu canh. Hệ thống món ăn từ cá thát lát thơm ngon như: Chả cá thát lát, Lẩu cá thát lát khổ qua, gỏi cá thát lát, cá thát lát đút lò sốt phô mai, cá thát lát sốt kiểu Singapore… từng được ghi nhận Kỷ lục Việt Nam tại Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ cá thát lát nhiều nhất diễn ra vào tháng 7-2022, với hơn 100 món ăn cá thát lát và 100 món ăn từ khóm được thực hiện
Nguồn: Món ăn từ cá thát lát Hậu Giang xác lập Kỷ lục châu Á về ẩm thực