Hà Nội: 26°C
Thừa Thiên Huế: 25°C
TP Hồ Chí Minh: 30°C
Quảng Ninh: 22°C
Hải Phòng: 27°C

Tây Ninh: Tâm huyết của một doanh nghiệp

Đó là câu chuyện của chị Nguyễn Hà Phương Linh, sinh năm 1977, ngụ phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh. Chị tạm gác sự nghiệp “gõ đầu trẻ” sau 24 năm gắn bó để cùng chồng phát triển kinh doanh
Tây Ninh: Bất cập khi dân cư phát triển dọc bờ kênh Tây Ninh: Tìm phương án tưới, tiêu cho cánh đồng Ba Cụm
Tây Ninh: Tâm huyết của một doanh nghiệp

Ông Nguyễn Thanh Ngọc- Chủ tịch UBND tỉnh tham quan gian hàng chả bò Phương Linh tại sự kiện "Ngày Tây Ninh tại Hà Nội" năm 2023

Xây dựng thương hiệu

“Nhắc đến chả bò, người ta nghĩ ngay đến chả bò Đà Nẵng, mặc dù đây không phải vùng chuyên chăn nuôi bò, trong khi Tây Ninh là vùng nổi tiếng với đặc sản bò tơ. Chính vì thế, tôi muốn sản xuất chả bò với nguồn nguyên liệu là bò tơ Tây Ninh”- anh Nguyễn Văn Diên, chồng chị Phương Linh chia sẻ.

Năm 2016, sau khi nhen nhóm ý tưởng, vợ chồng chị Linh bắt tay làm ngay, vừa học hỏi kinh nghiệm làm chả bò của người Đà Nẵng, vừa tự mày mò, thử nghiệm nhiều công thức, sau nhiều lần thất bại, cuối cùng anh chị đã cho ra lò những mẻ chả thành công ngoài sức mong đợi.

Chị Linh tâm sự, chặng đường khởi nghiệp của vợ chồng chị không dễ dàng. Để xây dựng thương hiệu “Chả bò Phương Linh” như hiện nay, anh chị đã nỗ lực học hỏi, tìm tòi, với mong muốn làm ra sản phẩm không bột, không hàn the, không phẩm màu độc hại, 100% thịt bò tơ nguyên chất đến tay người tiêu dùng là cả một quá trình gian nan, thử thách.

Tây Ninh: Tâm huyết của một doanh nghiệp
Anh Diên và chị Linh giới thiệu sản phẩm ở sự kiện "Ngày Tây Ninh tại Hà Nội" năm 2023.

Anh Diên cho biết, nguyên liệu chính là thịt bò, sử dụng loại thịt bò đùi loại I lấy từ lò mổ của Công ty TNHH thực phẩm sạch Tây Ninh. Nhân viên cơ sở đến lò mổ vào sáng sớm để kiểm tra chất lượng thịt có đạt chuẩn hay không rồi mới lấy thịt về làm. Chả bò được làm từ thịt bò tươi xay nhuyễn và ướp cùng các loại gia vị truyền thống.

Đặc biệt, cơ sở dùng 100% thịt bò chứ không trộn lẫn với loại thịt khác, nhờ vậy, chả bò khi luộc chín sẽ có mùi thơm đặc trưng, ăn vào cảm nhận được vị ngọt của thịt và độ dai giòn vừa phải. Những loại gia vị dùng để tẩm ướp chỉ có nước mắm nguyên chất, tỏi, tiêu hạt. Tất cả được trộn đều và ướp từ 1-2 tiếng cho ngấm vị sau đó mới mang đi hấp chín.

Tây Ninh: Tâm huyết của một doanh nghiệp
Sản phẩm chả bò Phương Linh không có hàn the và phẩm màu độc hại.

Ban đầu với tên gọi chả lụa, chả bò Bin Bin, đến năm 2018, anh chị quyết định đổi tên thành “Chả bò Phương Linh”. Sức mua còn ít nên mỗi ngày, cơ sở chị sản xuất tầm 7-10kg chả bò và chả lụa. Hiện nay, mỗi ngày cơ sở cung cấp 30-40kg chả bò, 14kg chả lụa để phục vụ thực khách tại nhà hàng của gia đình và khách có nhu cầu mua làm quà biếu.

Hướng đến OCOP

Do yêu cầu thị trường ngày càng khắt khe, chị Linh quyết tâm theo đuổi con đường sản xuất an toàn và xây dựng thương hiệu chả lụa, chả bò sạch. Chị cho biết, các sản phẩm tại cơ sở đều bảo đảm “3 không”, đó là không chất bảo quản, không phẩm màu, không hàn the. Đặc biệt, nguyên liệu đầu vào bảo đảm nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

“Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại chả bò kém chất lượng. Với giá chỉ từ vài chục ngàn đến một trăm ngàn đồng một đòn chả bò, sản phẩm này thường sử dụng nguyên liệu kém chất lượng và thêm hương liệu. Chúng tôi tâm niệm làm kinh doanh phải trung thực, vì sản phẩm mình làm ra còn phục vụ cho gia đình, bạn bè, bà con dòng họ của mình, nên bảo đảm sạch, bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng”- anh Diên chia sẻ.

Năm 2019, cơ sở anh Diên tham gia sự kiện “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội”, nhận được phản hồi tích cực từ người dân Thủ đô, nên năm nay anh chị tiếp tục mang sản phẩm đến với ngày hội. Chị Phương Linh chia sẻ, tham gia “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” với tinh thần vui là chính, nhằm kết nối giao thương, giới thiệu sản phẩm đến với du khách trong và ngoài nước, đồng thời kết nối với khách hàng, đối tác là bước đệm để chả bò Phương Linh đến gần hơn với người tiêu dùng Hà Nội. Thực khách Hà Nội sau khi thử chả bò đều tấm tắc khen ngon, có người hôm sau còn quay lại mua thêm.

Tây Ninh: Tâm huyết của một doanh nghiệp
Du khách Thủ đô thích thú khi thưởng thức món chả bò Phương Linh.

Anh Diên cho biết đang làm hồ sơ để sản phẩm chả bò Phương Linh được chứng nhận sản phẩm OCOP. Anh chị đã đầu tư, chú trọng nâng cao chất lượng, mẫu mã bảo đảm các điều kiện, quy định về tem, nhãn, nguồn gốc.

Anh Đỗ Trọng Giàu, thực khách ngụ tỉnh Quảng Ngãi, sau khi đến thưởng thức món chả bò tại nhà hàng Phương Linh Garden (Tây Ninh) chia sẻ: “Tôi thấy chả bò dai, thơm, ngon, không chứa hàng the và bột, chả bò Phương Linh không thua gì những loại chả mà tôi đã dùng thử ở các địa phương khác. Tôi có mua về làm quà cho gia đình, giá 390.000 đồng/kg chả bò, chả lụa thì 250.000 đồng/kg, theo tôi đây là mức giá phù hợp với một sản phẩm sạch, rõ nguồn gốc”.

Bằng tất cả tâm huyết của đôi vợ chồng đam mê kinh doanh, thương hiệu chả bò Phương Linh đang dần khẳng định tên tuổi, uy tín, chất lượng sản phẩm.

Kỳ vọng trong tương lai không xa, khi nhắc đến chả bò, thực khách cả nước sẽ nhắc đến thương hiệu chả bò Phương Linh tại Tây Ninh.

Nguồn: Tâm huyết của một doanh nghiệp

Hoàng Yến - Nhi Trần
baotayninh.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Đà Nẵng cảnh báo cấp độ 1 rủi ro về lũ quét và sạt lở đất do mưa lớn

Đà Nẵng cảnh báo cấp độ 1 rủi ro về lũ quét và sạt lở đất do mưa lớn
Mưa lớn kéo dài tại Đà Nẵng đã khiến đất "no" nước, nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở trên sườn dốc, ngập úng cục bộ tại các khu vực thấp trũng.

Giữ xanh “quần đảo bão tố” - Bài cuối: Rác đại dương cập cảng đất liền

Giữ xanh “quần đảo bão tố” - Bài cuối: Rác đại dương cập cảng đất liền
Xác định bảo vệ môi trường biển không chỉ là trách nhiệm của chính quyền địa phương mà còn là một trong những nhiệm vụ của lực lượng vũ trang, các đơn vị Vùng 2 Hải quân đã và đang nỗ lực chung tay bảo vệ môi trường biển bằng nhiều việc làm thiết thực.

Ninh Bình: Ứng dụng chế phẩm sinh học xử lý nhanh rơm rạ trên đồng ruộng thành phân hữu cơ tại xã Khánh Thành

Ninh Bình: Ứng dụng chế phẩm sinh học xử lý nhanh rơm rạ trên đồng ruộng thành phân hữu cơ tại xã Khánh Thành
Mô hình sử dụng chế phẩm sinh học đa chức năng có khả năng phân hủy nhanh các chất hữu cơ, chịu nhiệt cao, an toàn với môi trường đang được triển khai tại huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình nhằm tận dụng rơm rạ để sử dụng làm phân bón.

Bão Yinxing “chen” vào giữa đường đi của bão Trami và Kong-rey

Bão Yinxing “chen” vào giữa đường đi của bão Trami và Kong-rey
Bão Yinxing đang ở phía Đông Philippines, vào chiều ngày 4/11, cơn bão này có sức gió 100 km/h (cấp 10), gây sóng cao nhất tới 8,2 mét, di chuyển theo hướng Tây - Tây Bắc, theo Trung tâm Cảnh báo Bão Liên hợp (JTWC) của Mỹ.

Đà Nẵng: Mưa trắng trời, nhiều tuyến đường ngập sâu

Đà Nẵng: Mưa trắng trời, nhiều tuyến đường ngập sâu
Mưa lớn kéo dài từ đêm qua đến sáng nay đã khiến nhiều tuyến đường, phố ở Đà Nẵng bị ngập khiến giao thông đi lại khó khăn.
Net Zero - Lộ trình chuyển đổi xanh cho doanh nghiệp Việt Nam

Net Zero - Lộ trình chuyển đổi xanh cho doanh nghiệp Việt Nam

Net Zero - Gửi tương lai

Net Zero - Gửi tương lai

Cầu treo dành cho người đi bộ không có giá đỡ dài nhất thế giới

Cầu treo dành cho người đi bộ không có giá đỡ dài nhất thế giới

Cuộc thi ảnh, video "Việt Nam hạnh phúc"

Cuộc thi ảnh, video "Việt Nam hạnh phúc"

Những ngôi mộ gió ở Lý Sơn- Phần 2

Những ngôi mộ gió ở Lý Sơn- Phần 2

5 Minute Countdown Timer

5 Minute Countdown Timer

Need a 5 minute timer for your next event? Look no further! This timer is perfect for morning services, youth sessions, ceremonies, church meetings, and many other things! Enjoy this nice and simple universal design to fit whatever you need it for.
Milky Way timelapse compilation & relaxation - 4K

Milky Way timelapse compilation & relaxation - 4K

The milky way is such a common subject to shoot for stills and timelapse. While many sequences feature wide-angle shots of our home galaxy, there seem to be lacking many close-ups (medium format, deep-sky timelapse). That's how I made the latter my specialty over the past 4 years, with a hand-crafted workflow that enabled me to produce some of the best detailed/colored time lapses of the milky way on the market for that resolution.
NOX ATACAMA | 8K

NOX ATACAMA | 8K

The Atacama desert is home to the darkest and cleanest skies in the world. A view to the nightsky rewards with uncountable numbers of stars and fantastic nebulas in one of the most quiet a empty places on earth. Not a single noise distracts from the grand show the nightsky has to offer. The environment is harsh though. Filmed in freezing temperatures, altitudes up to 5000m/16000ft, salt lakes and icy slopes, the Atacama is not friendly to life and equipment. Though it provides without doubt for epic and vast vistas of one of the greatest landscapes on earth.