Hà Nội: 32°C
Thừa Thiên Huế: 34°C
Hải Phòng: 30°C
TP Hồ Chí Minh: 32°C
Quảng Ninh: 25°C

CEO Vua Nệm – Hoàng Tuấn Anh: Từ khởi đầu liều lĩnh đến vị thế dẫn đầu trong trong ngành 'công nghiệp giấc ngủ'

“Chọn nệm giống như chọn người bạn đời, nếu bạn không thử thì làm sao biết được là chọn đúng hay sai? Người bạn đời nhiều khi không gắn bó bằng cái nệm đâu bởi chúng ta thường ngủ 8 tiếng trên chiếc nệm đó”, CEO Vua Nệm – Hoàng Tuấn Anh ví von
CEO Trương Huy Trường: “Chúng tôi có thể ăn mì gói cả tháng để dành tiền nuôi công ty” CEO Tôn Nữ Xuân Quyên: “Những lần thất bại là trải nghiệm vô cùng quý giá của tôi”

Khởi nghiệp trong tình thế ba không - "không tiền, không vốn, không kinh nghiệm", sau 15 năm, ông Hoàng Tuấn Anh cùng cộng sự đã đưa Vua Nệm trở thành cái tên dẫn dầu trong ngành bán lẻ nệm và chăn ga gối Việt Nam.

Mới đây, talk show Nguy Cơ được phối hợp sản xuất bởi VnExpress và S-World đã trở lại cùng sự dẫn dắt của host là Shark Thái Vân Linh - CEO TVL Group. Khách mời của chương trình chính là doanh nhân Hoàng Tuấn Anh - CEO Vua Nệm. Cuộc trò chuyện của hai vị doanh nhân xoay quanh hành trình tìm cơ trong nguy để phát triển thần tốc chiếm lĩnh vị thế trong ngành công nghiệp giấc ngủ.

Bên cạnh ăn uống và các thói quen, trụ cột sức khỏe quan trọng thứ 3 của con người chính là giấc ngủ. Chiếm trung bình 8 tiếng mỗi ngày, giấc ngủ là ⅓ cuộc đời của mỗi người và quyết định ⅔ cuộc đời còn lại. Hiện nay, số người đối diện với những vấn đề từ giấc ngủ đang có xu hướng tăng vì những tác động xã hội và từ ảnh hưởng hậu Covid-19. Một trong những yếu tố quan trọng quyết định một giấc ngủ ngon đến từ chiếc nệm của chúng ta.

CEO Vua Nệm – Hoàng Tuấn Anh: Từ khởi đầu liều lĩnh đến vị thế dẫn đầu trong trong ngành 'công nghiệp giấc ngủ'
Shark Thái Vân Linh và doanh nhân Hoàng Tuấn Anh - CEO Vua Nệm tại talk show Nguy Cơ

Chiến lược “cá nhân hóa” từng giấc ngủ

Những yếu tố xã hội xung quanh và đặc biệt là sự xuất hiện của Covid-19 là “hồi chuông” báo động cho mọi người về tầm quan trọng của sức khỏe, đặc biệt là giấc ngủ. Đây cũng là cơ hội lớn để các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp giấc ngủ phát triển và bứt phá một cách thần tốc.

Tuy nhiên, hiện nay, những mô hình kinh doanh nệm truyền thống tại Việt Nam vẫn còn nhiều rào cản về chăm sóc khách hàng tồn tại khó để người mua có được những trải nghiệm mua sắm thành công. “Một nỗi đau là ở Việt Nam mình, ngành công nghiệp bán nệm đang rất phân mảnh”, ông Tuấn Anh chia sẻ.

Có hơn 12.000 cửa hàng nệm trên toàn quốc nhưng đa số cửa hàng vẫn chưa tạo ra không gian giúp khách hàng thoải mái trải nghiệm thực tế để đưa ra lựa chọn phù hợp, đó là những yếu tố “phân mảnh” thị trường Việt Nam. Những “điểm đau” của thị trường và khách hàng cũng chính là cơ hội cho Vua Nệm để bứt phá trong lĩnh vực kinh doanh ngành công nghiệp giấc ngủ và đạt được mục tiêu trở thành nhà bán lẻ số 1 thị trường nệm và công ty được định giá 100 triệu USD vào 2023. Vì vậy, tập trung vào việc trải nghiệm khách hàng chính là chiến lược Vua Nệm hướng đến. Chính sách ngủ thử 100 ngày, may đo theo yêu cầu... là những bước nỗ lực của Vua Nệm để mang lại giấc ngủ trọn vẹn cho khách hàng.

“Chọn nệm giống như chọn người bạn đời, nếu bạn không thử thì làm sao biết được là chọn đúng hay sai? Người bạn đời nhiều khi không gắn bó bằng cái nệm đâu, bởi chúng ta thường ngủ 8 tiếng trên chiếc nệm đó”, CEO Vua Nệm ví von.

CEO Vua Nệm – Hoàng Tuấn Anh: Từ khởi đầu liều lĩnh đến vị thế dẫn đầu trong trong ngành 'công nghiệp giấc ngủ'
Ông Hoàng Tuấn Anh - CEO Vua Nệm

“Khi tôi đi mua nệm ở Mỹ, họ thoải mái cho mình cứ nằm lên rồi mình nằm bao lâu cũng được, tôi cũng phải nằm ít nhất 5 phút để thấy lưng bị đau không, rồi sau đó tôi sẽ thử những cái khác. Mỗi cái nệm có thể tôi cũng nằm thử khoảng 10 phút, rồi sau đó đổi qua nệm khác. Có lúc tôi cũng dành 1-2 tiếng ở trong cửa hàng nệm để nằm thử nhiều cái giường khác nhau”, Host Thái Vân Linh chia sẻ.

Đặt “Data driven” (ra quyết định dựa trên dữ liệu) là giá trị cốt lõi, Vua Nệm nỗ lực đưa ra những chiến lược để “đo ni đóng giày” cho mỗi trải nghiệm nhằm đưa đến những giấc ngủ hoàn hảo nhất cho khách hàng. Hệ thống máy được trang bị ở mỗi cửa hàng có thể đưa ra những thông số cho mỗi khách hàng khi nằm thử. Từ dữ liệu đó, Vua Nệm sẽ tư vấn những sản phẩm phù hợp cho người dùng.

Bên cạnh việc phân phối nhiều thương hiệu nệm nhập khẩu, Vua Nệm cũng đang sở hữu 3 thương hiệu nệm riêng đã được nghiên cứu và phát triển dựa trên các hành vi, thói quen và đặc biệt là dựa trên những khoảng trống của thị trường.

Từ khởi đầu liều lĩnh đến cơ trong nguy với ngành “bán giấc ngủ ngon”

Giai đoạn mới thành lập 2008 - 2009, Vua Nệm phải đối diện với thử thách “không kinh nghiệm, không tiền, không mối quan hệ” và dẫn đến bị hụt dòng tiền. Tại thời điểm đó, đội ngũ sáng lập đã phải đưa đến quyết định dùng tài sản cá nhân gia đình, mang sổ đỏ để tiếp tục “bơm máu”, vực dậy công ty.

Vượt qua giai đoạn khó khăn khi mới bước vào thị trường, Vua Nệm đã có cho mình những bài học kinh nghiệm để chuyển mình thành công trong tâm bão Covid-19.

Sau giai đoạn dịch Covid-19, số lượng người quan tâm về sức khỏe nói chung và giấc ngủ nói riêng tăng nhanh chóng. Bên cạnh đó, ở thời điểm hiện tại, theo khảo sát nghiên cứu thị trường của Vua Nệm, có đến 40% người dân vẫn chưa dùng nệm, đặc biệt ở những vùng ngoại ô, nông thôn. Nhìn thấy điểm sáng trong khủng hoảng, Vua Nệm đã nắm bắt cơ hội về giá thuê mặt bằng giảm để mở rộng nhanh chóng.

Vượt qua những giai đoạn khủng hoảng thành công, Vua Nệm đã được nhận được những “quả ngọt” với số vốn đầu tư 100 tỷ đồng từ quỹ Mekong Capital. Chỉ sau 4 tháng triển khai trên các sàn thương mại điện tử, Vua Nệm đã có hơn 4.600 đơn hàng. Đầu tháng 8 năm nay, số cửa hàng của Vua Nệm sẽ chạm mốc 150 cửa hàng phủ sóng rộng khắp ở 35 tỉnh thành tại Việt Nam.

Theo danso.org, Việt Nam hiện đang có gần 99 triệu người dân và đây chính là “mảnh đất vàng” cho ngành công nghiệp giấc ngủ để phát triển không chỉ nệm mà còn những phụ kiện đi kèm. Nhận thấy tiềm năng không tưởng này, năm 2007 ông Hoàng Tuấn Anh cùng ông Nguyễn Vũ Nghĩa đã thành lập Dem.vn - tiền thân của Vua Nệm.

Sau 15 năm, Vua Nệm đã có những bước tiến mạnh mẽ và đang hướng đến những tầm nhìn xa hơn trên thị trường tỷ đô này. Đưa định giá công ty lên mức 100 triệu USD chính là mục tiêu lớn Vua Nệm hướng đến vào năm 2023. Trong vòng 3-5 năm tới, doanh nghiệp cũng này cũng đang nỗ lực để chiếm lĩnh từ 30%-40% thị phần của ngành công nghiệp giấc ngủ, đồng thời mở rộng lên đến 500-700 cửa hàng.

“Ngành công nghiệp giấc ngủ sẽ còn mở rộng ra hơn nữa, nó có rất nhiều những sản phẩm bán kèm, phụ kiện mà Vua Nệm cũng đang phát triển trong tương lai. Chắc chắn đây là một thị trường rất tiềm năng để có thể mở rộng quy mô trong vòng 3, 5 năm hoặc xa hơn nữa”, ông Hoàng Tuấn Anh nhận định.

Nguồn: CEO Vua Nệm – Hoàng Tuấn Anh: Từ khởi đầu liều lĩnh đến vị thế dẫn đầu trong trong ngành 'công nghiệp giấc ngủ'

Hà Giang
nhaquanly.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 10/8/2022: Song Ngư nổi loạn, Song Tử mơ mộng hão huyền

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 10/8/2022: Song Ngư nổi loạn, Song Tử mơ mộng hão huyền
Dự đoán các vấn đề về sự nghiệp, tiền bạc, tình duyên của 12 cung hoàng đạo theo chiêm tinh học.

Một cổ phiếu tăng 96% sau hơn 1 tuần

Một cổ phiếu tăng 96% sau hơn 1 tuần
Đóng cửa phiên 8/8, cổ phiếu TAW của Cấp nước Trung An có giá 14.700 đồng/cp, tăng 96% sau 6 phiên giao dịch.Thanh khoản của cổ phiếu TAW thấp, khối lượng giao dịch khớp lệnh trung bình 10 phiên chỉ đạt 50 đơn vị.

Giá vàng hôm nay 10/8 duy trì đà tăng

Giá vàng hôm nay 10/8 duy trì đà tăng
Trong bối cảnh đồng USD tiếp đà suy yếu nhờ kỳ vọng lạm phát Mỹ hạ nhiệt và căng thẳng địa chính trị tại nhiều khu vực gia tăng đã hỗ trợ giá vàng hôm nay tiếp đà tăng.

Giá xăng dầu hôm nay 10/8: Dầu thô duy trì đà tăng mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 10/8: Dầu thô duy trì đà tăng mạnh
Đồng USD tiếp tục suy yếu trong bối cảnh lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu hạ nhiệt đã hỗ trợ giá dầu hôm nay duy trì đà tăng, trong đó dầu Brent đã vượt lên mức 96,33 USD/thùng.

Sao Hàn hôm nay 10/8: BTS sẽ tổ chức concert toàn cầu lớn nhất trong lịch sử tại Busan

Sao Hàn hôm nay 10/8: BTS sẽ tổ chức concert toàn cầu lớn nhất trong lịch sử tại Busan
BTS mới đây đã được bổ nhiệm làm đại sứ cho World Expo 2030 Busan vào đầu năm nay.
SpaceX Falcon Heavy- Elon Musk

SpaceX Falcon Heavy- Elon Musk's Engineering Masterpiece

Tens of thousands of spectators made the pilgrimage from across the country & 22 million people around the world on Youtube witnessed the thunderous roar of the SpaceX's new 23-story-tall jumbo rocket as it has blasted off on its first test flight, carrying Elon Musk’s red Tesla sports car aiming for an endless trip past Mars. The Falcon Heavy rose from the same launch pad used by NASA nearly 50 years ago to send men to the Moon. With lift-off, the Heavy became the most powerful rocket in use today, doubling the lift-off punch of its closest competitor. Within three minutes, the Falcon Heavy’s two side boosters separated from the central rocket in one of the most critical points of the flight. Some eight minutes after launch, a pair of sonic booms rocked the area as the two side boosters set down in near synchrony on two landing pads.
NORWAY - A Time-Lapse Adventure 4K

NORWAY - A Time-Lapse Adventure 4K

This is a time-lapse video resulting from a 15,000 km (almost 10,000 miles) long road trip and tens of thousands of images taken along the way over the last 5 months. The journey has covered all of Norway’s 19 counties, from the far south to the Russian border in the Northeast. The aim of this 5 minute short film is to show the variety of Norway, everything from the deep fjords in the Southwest, to the moon landscape in the North, the Aurora Borealis (Nothern Lights) and the settlements and cities around the country, both in summer and wintertime. The video shows some of the most scenic places in Norway, such as Lofoten, Senja, Helgelandskysten, Geirangerfjorden, Nærøyfjorden and Preikestolen.
NEW ZEALAND ASCENDING | 8K60

NEW ZEALAND ASCENDING | 8K60

Explore southern New Zealand in a journey from the dry highlands of canterbury to the lush rainforests of the westcoast and the rugged coastlines of the south to the highest peaks of the southern Alps. Captured in incredibly detailed 8K resolution and mastered at 60fps this video is aimed to bring you as close to the scenery as being just on location. Within the production-time of 16weeks, 185000 photos have been taken, 8TB of raw-material shot, over 220 hours of time captured, 8000km driven and over 1000 hours have been spent for post-production.
NOX ATACAMA | 8K

NOX ATACAMA | 8K

The Atacama desert is home to the darkest and cleanest skies in the world. A view to the nightsky rewards with uncountable numbers of stars and fantastic nebulas in one of the most quiet a empty places on earth. Not a single noise distracts from the grand show the nightsky has to offer. The environment is harsh though. Filmed in freezing temperatures, altitudes up to 5000m/16000ft, salt lakes and icy slopes, the Atacama is not friendly to life and equipment. Though it provides without doubt for epic and vast vistas of one of the greatest landscapes on earth.
Milky Way timelapse compilation & relaxation - 4K

Milky Way timelapse compilation & relaxation - 4K

The milky way is such a common subject to shoot for stills and timelapse. While many sequences feature wide-angle shots of our home galaxy, there seem to be lacking many close-ups (medium format, deep-sky timelapse). That's how I made the latter my specialty over the past 4 years, with a hand-crafted workflow that enabled me to produce some of the best detailed/colored time lapses of the milky way on the market for that resolution.
5 Minute Countdown Timer

5 Minute Countdown Timer

Need a 5 minute timer for your next event? Look no further! This timer is perfect for morning services, youth sessions, ceremonies, church meetings, and many other things! Enjoy this nice and simple universal design to fit whatever you need it for.