Cơ hội khám phá chất lượng và lợi ích tuyệt vời của thịt bò châu Âu đến từ Tây Ban Nha
Toàn cảnh sự kiện |
Lễ hội Thịt bò EU tới từ Tây Ban Nha diễn ra ngày 16/11/2023 và được tổ chức bởi “Tổ chức Liên ngành Thực phẩm Nông nghiệp của ngành công nghiệp thịt bò Tây Ban Nha” (Provacuno) là một phần của chương trình quảng bá Châu Âu “What Wonderful European Beef 2.0”. Sự kiện này đã mang đến một cơ hội để khám phá chất lượng và lợi ích tuyệt vời của thịt bò châu Âu từ Tây Ban Nha.
Tại sự kiện, ông José Sánchez-Barroso, Phó Tổng Lãnh sự Tây Ban Nha tại Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Tây Ban Nha tại Việt Nam đã cho biết những thông tin liên quan đến chất lượng của những sản phẩm tới từ châu Âu, khuyến khích khách hàng Việt làm phong phú thêm danh mục mua sắm của mình với thịt bò châu Âu từ Tây Ban Nha.
Cũng tại sự kiện, ông Cao Trí Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng đã phát biểu và nêu bật về sự phát triển của quan hệ thương mại giữa châu Âu, Tây Ban Nha với Việt Nam trong những năm gần đây.
Ông José Ramón Godoy, Giám đốc Toàn cầu của Provacuno, nhấn mạnh thêm về những đặc tính chính của thịt bò châu Âu, bao gồm chất lượng tuyệt vời, hương vị, vệ sinh an toàn thực phẩm, cấp độ truy xuất nguồn gốc và sự đa dạng các phần thịt. Ông Godoy cho biết, xuất khẩu thịt bò Tây Ban Nha vào Việt Nam đạt 2.100 tấn vào năm 2022. Việt Nam trở thành điểm đến chính trong việc quảng bá thịt bò của châu Âu.
“Thịt bò châu Âu tuân theo Mô hình Sản xuất châu Âu (EPM) nghiêm ngặt, điều chỉnh ngành theo các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn thực phẩm cao nhất thế giới. Mô hình này dựa trên các nguyên tắc như phúc lợi động vật, thức ăn ngũ cốc, tính bền vững tôn trọng môi trường, khả năng truy xuất nguồn gốc và an toàn thực phẩm” - ông Godoy cho biết thêm.
Tại buổi lễ, để mang hương vị của ẩm thực đến với sự kiện, đầu bếp Tây Ban Nha đạt sao Michelin - Kisko García đã chuẩn bị ba công thức tuyệt hảo sử dụng các phần thịt khác nhau của thịt bò châu Âu và mời khách tham dự tận mắt được nhìn, thưởng thức sự tuyệt vời của thịt bò châu Âu đến từ Tây Ban Nha.
Đại biểu và khách hàng được trải nghiệm thịt bò Tây Ban Nha qua món ăn của đầu bếp nổi tiếng |
Provacuno cũng cam kết tiếp tục hỗ trợ thị trường Việt Nam và tích cực tham gia triển lãm FHV (Food and Hotel Vietnam). Đồng thời, Provacuno cũng sẽ tổ chức một chuyến du lịch dành cho những khách mua hàng vào tháng 2 năm 2024.
Để biết thêm thông tin về chiến dịch “What Wonderful European Beef! 2.0” và tìm kiếm các công thức nấu ăn tuyệt vời sử dụng thịt bò Châu Âu đến từ Tây Ban Nha, hãy truy cập website: www.wonderfulbeef.com
Provacuno là Tổ chức Liên ngành Thực phẩm Nông nghiệp của ngành công nghiệp thịt bò Tây Ban Nha, bao gồm các hiệp hội của quốc gia đại diện cho nhiều công ty từ lĩnh vực sản xuất, công nghiệp và thương mại của sản phẩm này. Những hiệp hội này đại diện và bảo vệ quyền lợi của các thành viên trong hiệp hội. Ngoài ra, Provacuno tham mưu, tư vấn và đưa ra những quyết định liên quan đến quy định nội bộ của ngành công nghiệp thịt bò Tây Ban Nha. Provacuno được thành lập vào ngày 2 tháng 12 năm 1997 theo Bộ luật 38/1994 quy định về tổ chức nông nghiệp thực phẩm liên ngành và ngày 30 tháng 6 năm 1998 được chính thức công nhận là một tổ chức nông nghiệp thực phẩm liên ngành bởi Bộ Nông nghiệp, Thủy sản và Thực Phẩm. Tổ chức này đại diện cho khoảng 85% ngành công nghiệp thịt bò ở Tây Ban Nha, bao gồm cả những người sản xuất và chế biến. |